Loblaw bắt đầu gửi $25 giftcard cho khách hàng

Loblaw bắt đầu gửi $25 giftcard cho khách hàng

Loblaw cố gắng sửa chữa phần lỗi của mình trong một vụ scandal sửa giá bánh mì bằng thẻ quà tặng trị giá $25 gửi tới khách hàng.

Các cửa hàng tạp hóa đã gửi mail giảm giá trong tuần này cho những người đã đăng ký trực tuyến. Loblaw nói rằng thẻ quà tặng phải mất từ sáu đến 12 tuần để đến nơi nên khách hàng phải đăng ký trước ngày 1 tháng 5.

Sharron Katz ở Stratford, Ontario, người đã nhận được thẻ của cô vào thứ Năm sau khi đăng ký vào tháng trước, nói: “Nó làm tôi thấy rất vui. “Tôi chỉ nghĩ,” tuyệt vời, 25 đô la miễn phí từ một cửa hàng tạp hóa. ”

Cô tin rằng Loblaw đã làm đúng bằng cách cung bồi thường cho khách hàng sau khi công khai thừa nhận vai trò của mình trong vụ tai tiếng.

“Đó là một điều tích cực,” Katz nói. “Họ đã nói “Vâng, bạn biết đấy, chúng tôi đã phạm sai lầm và chúng tôi sẽ sửa chữa nó” tôi nghĩ điều đó thực sự có ý nghĩa.”

Vẫn chưa hài lòng, nhiều khách hàng đã đề xuất việc kiện tụng sau khi việc sửa giá bánh bị tiết lộ.

Irene Breckon từ Elliot Lake, Ont, nói với truyền thông: “Khi tôi nghe về chiếc thẻ Loblaw, tôi nghĩ ’25 đô la, không đáng gì so với mức giá họ đã tính giá quá cao trong 14 năm.

Cô là nguyên đơn dẫn đầu trong một vụ kiện tập thể trị giá 1 tỉ đô la chống lại Loblaw.

Vào tháng 12, Loblaw và công ty mẹ, George Weston Ltd., thừa nhận đã tham gia vào  một kế hoạch định giá  bánh mì trên toàn ngành của Cục cạnh tranh Canada liên quan đến 5 cửa hàng tạp hóa lớn và 2 tiệm bánh.

Tất cả những người này đều đồng ý tăng giá bánh mì ít nhất là 1,50 đô la trong suốt khoảng 14 năm, bắt đầu từ năm 2001.

Theo thống kê của Canada, các hộ gia đình Canada chi tiêu trung bình 260 đô la mỗi năm cho bánh mì từ năm 2010.

Loblaw là công ty duy nhất thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào và sẽ nhận được quyền miễn truy tố khi hợp tác với cuộc điều tra của Văn phòng cạnh tranh.

Để tránh phản ứng dữ dội của khách hàng, các cửa hàng tạp hóa đang đưa ra các thẻ quà tặng cho những khách hàng trước đây mua bánh mì của họ với giá tăng cao.

Phát ngôn viên Kevin Groh của Loblaw nói trong một email gửi tới truyền thông: “Chúng tôi đã rất công khai trong phản ứng của mình – bao gồm cả việc bắt đầu trả tiền cho khách hàng của chúng tôi.”

Giáo sư Đại học Dalhousie Sylvain Charlebois tin rằng chiến lược thẻ quà tặng là một động thái hiệu quả, bởi vì dường như nó đã thay đổi cuộc trò chuyện sang hướng ủng hộLoblaw.

“Câu chuyện về thẻ quà tặng 25 đô la đã thực sự áp đảo mọi thứ khác, bao gồm cả cuộc điều tra của Cục.”

Thật vậy, các phương tiện truyền thông xã hội đang tung hô sự xuất hiện của những chiếc thẻ, và nhiều người phát biểu với truyền thông rằng họ nghĩ đó là một động thái tích cực.

Karen Parsons ở Sarnia, Ont. Karen Parsons nói: “Nó chỉ có 25 đô la, nhưng vì một lý do nào đó, nó rất thú vị. Người chăm sóc chó và người yêu thú vật dự định tặng chiếc thẻ của mình cho hội từ thiện địa phương.

Cô ấy nói về Loblaw: “Tôi nghĩ rằng nó rất xứng đáng với họ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.