Mất hết hành lý trên xe buýt khi chuyển chổ ở

Một cặp vợ chồng từ Montreal với dự định sẽ có khởi đầu mới ở thành phố Saint John đã mất hết tất cả hành lý của họ trên chuyến xe buýt từ Quebec tới New Brunswick.

Melanie Liebrecht, 36 tuổi, và Stephen Burt, 49 tuổi, nói rằng họ đã choáng váng khi xe buýt của Orléans Express đã chạy khỏi trạm xăng Petro-Canada và bỏ họ lại tại cửa hàng gần đó.

Lúc đó khoảng 2h30 sáng ngày 4 tháng 1 và họ nghĩ đó chỉ là nơi dừng chân.

Theo lời cặp vợ chồng thì tài xế đã đánh thức họ dậy nhưng họ không biết rằng họ phải cầm theo hành lý xuống xe và chờ lên chuyến xe của Maritime Bus để đưa họ tới nơi.

“Hoàn toàn không có cảnh báo hay nhắc nhở của tài xế.”, Liebrecht nói.

Liebrecht nói rằng 4 vali ở trên chiếc xe là “cả cuộc đời của họ”. Trong những chiếc vali có chứa điện thoại, máy tính xách tay, quần áo, dụng cụ vệ sinh cá nhân và thuốc men của họ.

Chị cũng nói thêm là trong vali có $1,700 tiền mặt dùng để trả tiền đặt cọc tháng đầu của một căn hộ tại Saint John.

Burt, người bị khiếm khuyết, cũng cho biết rằng cây gậy của anh cũng ở trên chiếc xe buýt đó.

Cũng vào lúc đó, nhân viên trạm xăng đã thông báo cho họ là đã hủy chuyến xe của Maritime Bus do cơn bão mùa Đông.

Mắc kẹt tại một thành phố nơi mà họ không biết ai, không có tiền và không có điện thoại, hai người họ đã phải nhờ sự giúp đỡ của một hành khách khác.

Họ nói có một người đàn ông tên Holmes Watt, hay một cái tên nào khác tương tự, cũng đã bỏ lại đồ đạc của mình trên chiếc xe buýt đó.

Họ kể rằng người đàn ông đó đã gọi cho một người bạn và người đó đã tới đón cả 3 người, đồng thời đưa Burt và Liebrecht tới Saint John.

“Tôi đã nói chuyện với Stephen và Melanie để tìm hiểu vụ việc và nhận ra có chuyện gì đó thật sự xảy ra. Họ đã mất tất cả hành lý.”, Shelly McCready, điều phối viên tại tổ chức Cứu Thế Quân ở Saint John, chia sẻ.

“Họ đang trong tình trạng suy sụp,”, cô nói thêm.

McCready đã làm việc với cặp vợ chồng mỗi ngày để giúp họ có thể ổn định lại. Hiện tại, họ nhận được quần áo từ cửa hàng tiết kiệm đồng thời sử dụng bếp địa phương và ngân hàng thực phẩm.

McCready cũng đã sắp xếp cho họ chỗ ở tại một nhà trọ ở Dorchester ít nhất là cho đến Chủ nhật này. Cô cũng đang phối hợp với nhiều nơi để tìm một căn hộ cho hai người họ.

Cô nói rằng nhiều chủ nhà trong thành phố không chấp nhận séc, đó là lý do vì sao những người thuê nhà phải mang theo khoản tiền lớn trong người. Cô cũng nói rằng cô đã làm mọi thứ để tìm ra hành lý cho họ.

Cô đã gửi cho CBC bản sao của vé xe và email mà cô gửi cho Orléans Express. Nhưng cho đến nay vẫn chưa có hồi âm.

Sau nhiều lần cố gắng, CBC đã liên lạc được với một người nào đó tại Orléans Express và giải thích tình hình đang xảy ra.

Người đó nói rằng anh sẽ ghi chép và lưu ý vụ việc này nhưng anh không cho biết danh tính của mình trước khi cuộc gọi bị gián đoạn và kết thúc.

CBC cũng đã liên lạc tới Maritime Bus.

“Chúng tôi sẽ cố gắng làm mọi cách để giúp họ tìm lại hành lý.”, Wenda Pitrie, phó phòng nhân sự, cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.