Cập nhật: Xe tông hàng loạt người đi bộ tại Toronto

Cập nhật: Xe tông hàng loạt người đi bộ tại Toronto

Theo thông tin mới nhất từ cơ quan cảnh sát điều tra, tính đến thời điểm hiện tại, đã có tới 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương nặng cho bị một chiếc xe tông khi đang đi bộ trên phố.

Theo thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra thuộc cảnh sát Toronto cho biết, đã có nhiều người chết và bị thương sau khi bị một chiếc xe van màu trắng tông vào, cảnh sát cũng cho biết tài xế gây ra vụ việc đã bị bắt.

Theo cơ quan điều tra cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều hôm nay, giờ địa phương, tại khu vực Yonge Street và Finch Ave., Toronto. Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, có một chiếc van màu trắng chạy lên phần đường lúc đó có nhiều người đi bộ tại khi vực nói trên và tông khoảng 8 đến 10 người, tuy nhiên số người bị tông chưa được xác định.

Theo quan sát thì có nhiều thi thể nạn nhân được trùm kín bởi tấm che và có khoảng 8 đến 10 người bị thương, tuy nhiên vẫn chưa xác định được tổng số người bị thương do vụ tai nạn gây ra.

Trong một thông báo từ Trung tâm y tế Sunnybrook (Sunnybrook Health Sciences Centre) cho biết cho đến thời điểm hiện tại  có 7 người được đưa vào bệnh viện và khu vực cấp cứu của bệnh viện đã được phong tỏa nhằm phục vụ cho nạn nhân.

Trong một đoạn video đăng trên Twitter cho thấy kẻ tình nghi đã bước ra từ chiếc xe van màu trắng và chỉa một vật gì đố về phía cảnh sát, tuy nhiên trước áp lực của cảnh sát thì người này đã bị cảnh sát bắt giữ.

Theo nhân chứng cho biết thì kẻ tình nghi dường như cố tình tông vào người đi bộ và người này vẫn đang điều khiển xe trong lúc tông vào nạn nhân.

Thị trưởng thành phố Toronto, John Tory, lên án vụ việc và cho rằng đây là một sự việc bi thảm trên đường Yonge Street và Finch Ave.

Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, cũng đã ra một thông báo vào buổi chiều và gửi lời chia buồn đến các nạn nhân. Và hiện Thủ tướng vẫn chưa phát biểu gì khi chưa có đầy đủ thông tin về vụ việc.

Tỉnh trưởng Ontario, Kathleen Wynne, đã gửi bài  chia buồn đến với nạn nhân và không quên gửi lời cảm ơn đến những người đã hành động nhanh chống để ngăn chặn vụ việc.

Vụ việc đã khiến TTC (The Toronto Transit Commission) cho ngưng đường xe điện ngầm đoạn Sheppard and Finch để phục vụ việc điều tra.

 

1 thought on “Cập nhật: Xe tông hàng loạt người đi bộ tại Toronto

Comments are closed.