Một kỹ sư tại Calgary đang hy vọng sẽ lần đầu tiên du hành vũ trụ

Một kỹ sư điện từ Calgary hy vọng rằng dự án mô phỏng thám hiểm sao hỏa ở sa mạc Utah trong vòng 2 tuần sẽ là bước đệm cho việc thực sự lên vũ trụ và khám phá sao Hỏa.

“Lên sao hỏa và trở thành một người đi đa hành tinh là điều tuyệt vời nhất mà tôi có thể nghĩ đến.”, Zac Trolley nói trên The Homestrech vào thứ tư vừa qua.

Khoảng 10 tháng trước, anh đã đăng ký tên mình vào dự án mô phỏng thám tại Trạm nghiên cứu sa mạc sao Hỏa (MDRS) gần Hanksville, Utah.

“Tôi đã được chọn là thành viên dự bị.”, Trolley nói.

“Tuy vậy tôi vẫn rất hưng phấn. Khoảng 2 tháng trước, một kỹ sư ở NASA đã không thể tiếp tục kế hoạch này vì một số công việc ở NASA anh cần phải làm và vì thế nên tôi được chọn vào vị trí của anh ta.”

Trolley đã khởi hành từ thứ sáu để trở thành kỹ sư cho một đội gồm 6 người, đảm bảo những công việc về điện, nước nóng cũng như một số vấn đề khác ở lĩnh vực kỹ sư.

“Bạn sẽ không thể biết rõ mọi chuyện trừ khi bạn đến tận đây. Có một số người đã tới đây và chỉ vài người sau đó họ phải xách hành lý về nhà. Nó giống kiểu tình huống bạn phải “làm hoặc chết”.”

Sa mạc ở Utah có một số điểm chung với cấu trúc địa hình trên sao Hỏa, Trolley cho biết.

“Họ sao chép lại một số thử nghiệm sẽ thực hiện trên sao Hỏa. Những việc như thu thập đá, lấy mẫu, làm khảo sát. Những gì nên làm và những gì không nên.”

Trolley cũng nói thêm rằng sẽ có những cải tiến thú vị trong quá trình thực sự khám phá hành tinh đỏ.

“Hôm nay, SpaceX đã thử nghiệm thành công tên lửa Falcon Heavy. Tàu vũ đó có khả năng sẽ đưa con người lên sao Hỏa.”, anh nói.

Và Trolley sẽ trở thành những người đầu tiên trên con tàu đó nếu anh ta đủ điều kiện.

“Tôi nghĩ chuyện này sẽ đưa chúng ta tới gần thêm tới tương lai mà chúng ta luôn tưởng tượng và yêu thích trong Star Strek.”

“Đây sẽ là bước đầu tiên và tôi muốn đưa tất cả mọi người tới bước đầu tiên này.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!