Một số thành phố tại Canada ghi nhận nhiệt độ thấp kỷ lục

Nhiệt độ giảm xuống tận -48.2 C tại miền Bắc của Quebec. Không chỉ đơn thuần là thời tiết giá lạnh ở Canada vào dịp đầu năm, đối với một số thành phố và thị trấn, nhiệt độ đạt mức thấp kỉ lục.

Ở phía Nam Alberta, thành phố Lethbridge có nhiệt độ xuống tới -38.5 C, vượt qua
mức thấp kỉ lục cũ là -36.4 C vào năm 1992. Ở Claresholm, thị trấn cũng thuộc phía Nam Alberta, thậm chí còn lạnh hơn với nhiệt độ giảm tới -41.8 C, vượt qua kỉ lục cũ là -35.6 C vào năm 1964.

Tại sân bây Pearson ở Toronto cũng như là sân bay quốc tế Ottawa, nhiệt độ cũng giảm thấp xuống mức kỉ lục, lần lượt là -22.6 C và -28.6 C.

Tại Kitchener/Waterloo, nhiệt độ giảm chỉ còn -26.9 C, thấp đến hơn 5 C so với kỉ lục cũ là -21.1 C được thiết lập vào năm 1947 và 1964.

Nhiệt độ ở Trenton, Ontario đã giảm xuống vượt qua mức thấp kỉ lục vào năm 1964 gần 6 C là -29.6 C.

Phía Bắc Quebec nhiệt độ giảm xuống tới mức đáng báo động. Ở Waskaganish, nơi ở của một cộng đồng người Kree nằm tại bờ biển phía Đông Nam của vịnh James, thời tiết khắc nghiệt với nhiệt độ -45.2 C. Xa về phía Bắc, những người dân tại La Grande Rivière đo được nhiệt độ là -48.2 C. Đây là những mức nhiệt độ lạnh nhất được ghi nhận khắp cả Canada vào những ngày đầu năm mới.

Thời tiết giá lạnh bất thường khiến cho những sự kiện ngoài trời vào dịp năm mới
phải bị hủy bỏ. Chỉ riêng ở Manitoba với nhiệt độ là -26 C, không phải là mức thấp
kỉ lục, khoảng 22.000 người tại đó đã cùng nhau thưởng thức pháo hoa và chơi
trượt băng đòn chào năm mới.

1 thought on “Một số thành phố tại Canada ghi nhận nhiệt độ thấp kỷ lục

Leave a Reply

Your email address will not be published.