Người dân bị mất điện do máy bay vướng lưới điện

Hàng ngàn cư dân tại thị trấn Didsbury miền trung Alberta và khu vực lân cận đã phải chịu cảnh mất điện trong khoảng bốn tiếng đồng hồ vào thứ Ba vừa qua sau khi một chiếc máy bay nhỏ làm đứt đường dây điện.

RCMP nói một chiếc Piper PA-28-180 động cơ đơn Cherokee đang trên đường đáp xuống sân bay Olds-Didsbury vào khoảng 8 giờ  khi bay dưới đường dây điện gần quốc lộ 2A.

Các dây điện đã vướng vào cánh quạt, phần cánh và đuôi sau đó phá vỡ kính chắn gió.

Phi công của máy bay và một người đàn ông khác khoảng 59 tuổi từ Carstairs, Alta, đã đáp xuống mặt đất an toàn và may mắn không bị thương.

Nhân viên của công ty tiện ích Fortis đã được gọi đến hiện trường để ứng cứu.

Nhân viên Sgt. Chad Fournier, một phát ngôn viên của RCMP, cho biết phi công này hiện chưa thể giải thích về quá trình tai nạn xảy ra

“Sau vụ va chạm, ông ấy đã làm tốt việc hạ cánh một cách an toàn”, Fournier nói hôm thứ Tư. “Tôi cho rằng khi máy bay va chạm với đường dây điện, đặc biệt là với loại máy bay nhỏ như thế này, sẽ gây ra một vụ va chạm.”

Cảnh sát đã được thông báo về vụ tai nạn từ một nhân chứng cho biết cô đang lái xe trên đường cao tốc khi nhìn thấy một chiếc máy bay bay thấp va chạm với đường dây trước khi cô nhìn thấy một tia lửa lớn và nghe tiếng nổ.

Fournier cho biết các dây là “đường dây tiêu chuẩn chạy dọc theo đường cao tốc” và rằng chiếc máy bay đang bay trên đường để đến đường băng cách đó chưa đầy nửa cây số.

Fournier cho biết có khoảng 5.000 người sống ở khu vực Didsbury và ông cho biết vụ va chạm xảy ra vào một thời điểm khá thích hợp khi phần lớn tỉnh này vừa thoát ra khỏi tình trạng đóng băng kéo dài.

“Về tình trạng mất điện, đây không phải là thời điểm tốt nhất trong năm, nhưng nó chắc chắn tốt hơn rất nhiều so với trước Tết.”

Ban an toàn giao thông của Canada đang tham gia vào cuộc điều tra, nhưng sẽ không có ngay thông tin về các khoản phí tổn cho vụ tai nạn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.