Người dân tại Mississauga được trở về nhà sau cảnh báo lũ

Người dân tại Mississauga được trở về nhà sau cảnh báo lũ

Một cảnh báo lũ lụt ở thành phố Mississauga đã được giảm xuống dựa trên các thông tin quan sát, cho phép một số cư dân trở về nhà của họ.

Thành phố Mississauga trước đây đã khuyến khích tất cả cư dân gần khu vực Đường Old Derry và Second Lane di chuyển đến vùng  đất cao hơn do mực nước Sông Credit đang tăng dần. Sau đó tiếp tục khuyến cáo cho khu vực Meadowvale Village do dự đoán sẽ ảnh hưởng đến các hộ dân khu vực Willow Lane và Old Derry Road.

Trong một tin tức được đưa ra vào chiều thứ Tư, thành phố cho biết một tảng băng và mảnh vỡ vụn dọc theo dòng sông đã gây ra ngập nước cục bộ tại một số địa phương trong khu vực.

Thành phố cho biết người dân được khuyến khích di tản “như một biện pháp phòng ngừa.”

Lệnh di tản được đưa ra sau khi các nhân viên cứu hỏa được điều động tới khu vực vào tối thứ Ba để giúp ngăn chặn lũ lụt. Mực nước đã giảm khoảng 1 feet vào sáng thứ Tư nhưng sau đó lại tăng trở lại.

Trong một cảnh báo đã được gửi đi vào đêm thứ Ba, thành phố Mississauga dự đoán rằng mực nước có thể sẽ tăng thêm.

“Mississauga đã hứng chịu một lượng mưa đáng kể trong 24 giờ qua và dự báo sẽ tăng thêm 20 milimét lượng mưa trước thời điểm cuối ngày thứ Tư”, theo cảnh báo. “Mực nước sẽ tiếp tục tăng do mưa và tuyết tan. Băng ở Sông Credit bắt đầu tan do nước dâng đến sát bờ sông làm tăng nguy cơ ngập lụt.

Thành phố Mississauga nói rằng những người dân phải di tản do hậu quả của lũ lụt có thể tìm nơi ẩn náu tại Rivergrove Community Center.

Old Derry Road hiện đã lưu thông trở lại nhưng Willow Lane vẫn tạm đóng. Công viên Meadowvale và các bộ phận của Đường mòn Culham cũng tạm cấm người đi bộ.

Danh sách các khu vực trong lệnh sơ tán gồm: Willow Lane, Barberry Lane, Old Mill Lane, Pond Street và một phần Đường mòn lịch sử lên Upper River Court.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!