Người nhà nạn nhân kêu gọi đuổi học sinh viên phạm tội hiếp dâm

Mẹ của một cô gái tuổi vị thành niên, nạn nhân tình dục của một sinh viên Đại học Calgary mang tên Connor Neurauter đang kêu gọi mọi người ủng hộ đề nghị đuổi anh này khỏi trường đại học.

“Tôi cảm thấy lo lắng cho sự an toàn của các sinh viên khác khi một tên phạm tội tình dục vẫn đang luẩn quẩn trong trường của họ”, mẹ của nạn nhân cho biết. Hiện chưa thể xác định danh tính của người phụ nữ này do lệnh cấm công khai để bảo vệ danh tính của con gái bà.

Neurauter, 21 tuổi, đã thừa nhận hành vi quấy rối tình dục  và bị kết án 89 ngày tù giam vào tuần trước. Một loạt chứng cứ về hình ảnh khiêu dâm trẻ em đã bị thu giữ. Thủ phạm đủ 18 tuổi tại thời điểm phạm tội.

Thẩm phán ở Kamloops, B.C., đã cho phép Neurauter hoàn thành kỳ hoc đại học hiện tại của mình trước khi thi hành án ở B.B. Anh ta đang học năm thứ hai và đang theo học chương trình cử nhân  khoa học về hóa học.

Daniel McLaughlin cho biết: “Cậu ta được lệnh bắt đầu thi hành án từ ngày 4 tháng 1 năm 2018 và sau đó được điều chỉnh thành ngày 4 tháng 5 năm 2018”

Quyết định đã gây bức xúc cho hơn 20.000 người đã ký một bản kiến nghị trực tuyến kêu gọi trường đại học trục xuất Neurauter.

Kaitlyn Casswell, người khởi xướng kiến nghị, nói: “Tôi thực sự hy vọng rằng bằng việc kiến nghị này cùng với những hành động đi kèm với nó, chúng tôi  có thể cho các nạn nhân thấy cộng đồng sẽ luôn sát cánh bên họ.’

“Tôi nghĩ nếu bạn phạm tội, bạn phải chịu trách nhiệm về điều đó,” cô nói.

Casswell cho biết: “Bằng cách cho phép thủ phạm tiếp tục cuộc sống bình thường, hoàn thành kỳ học ở trường đại học, nó sẽ gửi thông điệp sai tới nạn nhân của bạo lực tình dục”

Thật đáng buồn

Cha của Connor, Chris Neurauter, nói rằng con trai ông không hề nhận được bất kỳ ưu ái đặc biệt nào từ thẩm phán. Ông nói rằng bản án đã khiến con trai ông cảm thấy bị xáo trộn.

Neurauter cho biết: “Con trai tôi đã rất buồn, nó đang cố gắng để đối mặt và vượt qua tất cả. Nó rất thất vọng vì sắp phải bỏ học”.

Sau khi bác bỏ thông tin rằng con trai ông đã được thẩm phán ưu ái, Neurauter nói rằng con trai ông vẫn phải chấp hành hình phạt tù. Anh ta sẽ bị quản chế trong 2 năm và sẽ được bổ sung vào danh sách tội phạm tình dục trong 10 năm tới.

Neurauter cũng cho biết luật sư khuyên con trai ông không nên trả lời các câu hỏi của truyền thông vào thời điểm này. Thay vào đó ông sẽ đại diện trả lời.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!