Nhân viên xưởng chế biến thịt gia cầm tại Ontario tử vong do cô vi

Nhân viên xưởng chế biến thịt gia cầm tại Ontario tử vong do cô vi

Công đoàn đại diện cho các công nhân tại một xưởng chế biến thịt gia cầm lớn tại Brampton, ON xác nhận rằng 1 trong số nhân viên tại đây đã tử vong sau khi bị nhiễm covid-19 và ít nhất 24 người khác dương tính với virus.

Tin khác

Theo CTV News đưa tin, chủ tịch The United Food and Commercial Workers Union Local 175 đã xác nhận vào hôm thứ 5 rằng người tử vong là nhân viên của Maple Lodge Farms.

Công đoàn đại diện công nhân đã liên lạc với Maple Lodge Farms để chắc chắn rằng các công nhân đang làm việc tại đây được trang bị các thiết bị bảo hộ đầy đủ để tiếp tục hoạt động. Nơi làm việc tại xưởng này cũng được thay đổi và tổ chức lại giờ làm nhằm đảm bảo biện pháp giữ khoảng cách, cũng như tăng cường việc lau dọn tất cả các khu vực làm việc.

Các nhân viên tại đây cũng được báo rằng họ có thể nghỉ làm nếu cảm thấy điều kiện làm việc tại đây không đủ an toàn.

Trước đó, Maple Lodge Farms thông báo vào hôm thứ 2 rằng họ đã biết được ca nhiễm virus đầu tiên liên quan đến một chi nhánh tại Brampton, ON và không cho biết có bao nhiêu người dương tính với virus.

Và theo một thông báo từ Maple Lodge Farms thì họ đã chuẩn bị kỹ cho tình huống này. Họ nói rằng “Họ đã thiết lập Kế hoạch phản ứng khẩn cấp nhiều tuần trước đây, theo đó chỉ ra những người thực hiện khi có tình huống xấu xảy ra”

Một xưởng chế biến gia cầm khác tại Brampton cũng đã phải đóng cửa 1 tuần sau khi 3 nhân viên tại đây dương tính với virus. Theo Maple Leaf Foods cho biết thì quyết định đóng cửa cơ sở này là một quyết định rất thận trọng, mà theo Maple Leaf Foods thì mọi quyết định của họ là nhằm bảo vệ sức khỏe của 13,000 nhân viên của mình dù việc chế biến thịt cho các khách hàng tại khu vực Bắc Mỹ và các nước Châu Á.

Maple Leaf Foods cũng cho biết 49 nhân viên của họ trên toàn Canada đã dương tính với virus.

Bản tin được lược dịch từ https://toronto.ctvnews.ca/worker-at-ontario-poultry-plant-dies-after-contracting-covid-19-1.4929578

1 thought on “Nhân viên xưởng chế biến thịt gia cầm tại Ontario tử vong do cô vi

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!