Phát hiện "kho" ma túy trị giá $3 triệu khi chữa cháy

Theo thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra thuộc cảnh sát Edmonton cho cho biết, vào cuối tuần vừa qua, họ đã thu giữ một lượng ma túy trị giá hơn $3 triệu sau khi cảnh sát chữa cháy đến chữa cháy tại một căn nhà.

Theo thông tin cho biết, vào hôm Chủ Nhật vừa qua, đội chữa cháy nhận được một cuộc gọi để đến chữa cháy tại một căn nhà nằm ở khu vực 109 St. và 69 Ave., Edmonton, giữa khu vực Parkallen and Allendale. Khi đến nơi, vào khoảng 7 giờ tối, cảnh sát chữa cháy phát hiện một lượng bột khả nghi nằm trong tầng hầm trống của căn nhà. Và cảnh sát chữa cháy đã gọi cơ quan điều tra ngay sau đó.

Cảnh sát điều tra đã đến hiện trường ngay sau đó và tìm kiếm trong căn nhà và phát hiện thấy 12 gói bột, mỗi gói có trọng lượng 1 kg chứa bột trắng; 16 gói bột màu xành, mỗi gói có trọng lượng 1 kg; và nhiều gói bột màu hồng. Sau khi điều tra, cảnh sát xác định các gói bột hồng và xanh có chứa carfetanil có thể sẽ được tung ra thị trường để điều chế. Theo khảo sát của cảnh sát, tổng trị giá của những gói bột ma túy này có trị giá lên đến $3.2 triệu đô.

Theo cảnh sát cho biết, carfetanil là một loại ma túy tổng hợp có sức nguy hiểm gấp 100 lần so với fenanyl và gấp 5,000 lần so với heroin thông thường.

Sau cuộc điều tra của cảnh sát, Cơ quan y tế Alberta đã cho phong tỏa căn nhà với cảnh báo nguy hiểm vì những loại hóa chất này không những nguy hiểm đến những người sống trong nhà mà nó còn có thể ảnh hưởng đến những người đi ngang qua căn nhà này.

Theo cảnh sát cho biết thì hiện họ vẫn chưa bắt được những người có liên quan đến số ma túy nói trên. Và được biết căn nhà này là nhà cho thuê. Cảnh sát đã cố gắng để tìm kiếm những người đã thuê tầng hầm của căn nhà những vẫn chưa thể xác định được ai đã thuê tầng hầm này.

Theo một người dân sống gần căn nhà cho biết, họ đã sống ở khu vực này 6 năm nhưng chưa bao giờ biết người thực sự ở trong căn nhà này, cho đến khi thấy xe cứu hỏa đậu trước căn nhà này ông ta vẫn không nghĩ rằng gì về việc căn nhà này có chứa ma túy.

Hiện cảnh sát Edmonton đang phối hợp với Hải quan Canada và những cơ quan liên quan khác để tiếp tục điều tra vụ án.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.