Quá lạnh, tàu vận chuyển đậu nành mắc kẹt trong băng ở St. Lawrence

Một con tàu dài 200m chở đậu nành đang bị mắc kẹt trong băng ở khu vực đường thủy St. Lawrence và đã chặn đường di chuyển của 4 tàu khác.

Tàu Federal Biscay bị mắc kẹt trong âu tàu Snell Lock gần khu vực Cornwall, Ontario vào sáng thứ hai vừa rồi sau khi âu tàu và thân tàu bị đóng băng.

Con tàu đang trên đường di chuyển đến Montreal, theo thông tin trên trang Giao Thông Hàng Hải.

Andrew Bogora, người điều hành mảng truyền thông của hệ thống đường thủy St. Lawrence, cho biết thời tiết lạnh đã ảnh hưởng rất nhiều đến đường thủy trong giai đoạn gần đây.

Con tàu không hư hỏng gì nhiều, nhưng nó đã làm tắc nghẽn giao thông khi đã khiến cho 4 tàu giao thương khác không thể di chuyển tiếp dọc theo sông St. Lawrence.

4 tàu đó là tàu Mitiq, tàu Beatrix, tàu Billesborg and tàu Pacific Huron.

Mùa vận chuyển thường kéo dài từ cuối tháng 3 đến khoảng cuối tháng 12. Nhưng giờ tàu Federal Biscay đã mắc kẹt trong 4 ngày, khiến thời gian vận chuyển của những tàu kia tới Đại Tây Dương phải kéo dài thêm.

Theo ông Bogora thì vẫn chưa xác định được chi phí phát sinh từ việc chậm trễ vận chuyển này gây ra .

“Thật không công bằng khi những tàu đang chờ tới lượt của họ để di chuyển phải trả thêm chi phí phát sinh.”, ông Bogora nói.

Ông Bogora đang đặt ra những câu hỏi về những nỗ lực để đưa con tàu thoát khỏi băng của tổ chức Hoa Kỳ đang điều hành âu tàu Snell Lock.

Trong một văn bản, tổ chức đã thông báo rằng nhân viên ở đó đang cố gắng hết sức để làm tan bằng quanh con tàu bằng cách sử dụng áp suất hơi nước và dùng những tàu kéo xung quanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.