Red Cross cảnh báo đang bị mạo danh

Sau khi cơ quan chức năng Canada cảnh báo tình trạng mạo danh để quyên góp tiền ủng hộ nạn nhân cháy rừng tại Fort McMurray, cảnh sát và tổ chức Red Cross cũng ra thông báo cảnh báo người dân.

Theo cảnh sát, họ đã nắm được thông tin, có một số người đi đến nhà dân để gõ cửa, mạo danh là nhân viên Red Cross để xin tiền ủng hộ nạn nhân cháy rừng. Theo cảnh sát, họ muốn cảnh báo sớm đến với người dân tình trạng này, để người dân có thể kịp thời ngăn chặn. Cảnh sát cũng cho biết, việc mạo danh tổ chức để xin tiền và quyên góp tiền là một hành động vi phạm pháp luật Canada.

Tổ chức Red Cross Canada cũng xác nhận, họ đã nhận được vài thông báo về việc có người mạo danh nhân viên của họ đến nhà dân để xin tiền ủng hộ nạn nhân cháy rừng. Tuy nhiên, tổ chức Red Cross khẳng định họ chưa thực hiện việc đến gõ cửa nhà dân để xin tiền cứu trợ nạn nhân cháy rừng. Theo Red Cross, khi nhân viên của họ đến gõ cửa thì sẽ có thẻ nhân viên, họ sẽ không hỏi tiền mặt và chỉ hỏi thông tin thẻ tín dụng để rút tiền hàng tháng.

Theo cảnh sát và các cơ quan chức năng, để tránh tình trạng lừa đảo và mạo danh các tổ chức quyên góp tiền cứu trợ nạn nhân cháy rừng, cách tốt nhất là người dân nên liên lạc trực tiếp với cơ quan đó.

error: Alert: Content is protected !!