Sập mái sân vận động Fairview tại Calgary

Sập mái sân vận động Fairview tại Calgary

Đội cứu hỏa Calgary đã có mặt ở hiện trường vụ sập mái tại sân vận động Fairview vào chiều thứ ba vừa qua sau khi mái nhà đã bị sập hoàn toàn vào khoảng 4 giờ 30 phút chiều.

Sân vận động được xây dựng vào năm 1972, gắn liền với Trung tâm Cộng đồng Fairview.

EMS cũng đã được gọi tới hiện trường nhưng không có có bất kỳ thương tích nào được báo cáo vào lúc 5 giờ 15 phút chiều.

Theo một bức thư gửi đến những người điều hành, sân vận động đã đóng cửa vào 7 giờ tối thứ hai sau khi có vấn đề nhỏ về cấu trúc.

“Các kỹ sư của thành phố đang nhìn nhận tình hình và họ hy vọng có thể cho chúng ta biết phải đóng cửa sân vận động trong bao lâu vào ngày hai tới.”, lá thư viết.

“Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. Chúng tôi sẽ sớm cho mọi người biết chuyện gì đang xảy ra và làm thế nào để hoàn tiền lại,…”

Carol Henke, phát ngôn viên của sở cảnh sát Calgary, cho biết rằng hiện còn quá sớm để biết nguyên nhân gây ra vụ sụp đổ này.

“Bất cứ khi nào xảy ra tai nạn sập mái thì đều rất nghiêm trọng,”, Henke nói.

Vào tối thứ ba, sở cứu hỏa đã thông báo rằng có những lo ngại về kết cấu của tòa nhà và đã ra lệnh “ngưng sử dụng”. Sở cứu hỏa cũng đã xác nhận rằng không có ai trong tòa nhà vào thới điểm sập mái và không có bất kỳ thương tích được báo cáo.

Ngay sau khi tai nạn, Henke nói rằng các lính cứu hỏa đang tìm kiếm các dấu vết của các chất độc hại như amoniac, chất thường được tìm thấy ở sân vận động.

Sở cứu hỏa cũng xác nhận rằng việc mái nhà bị thiệt hại đáng kể có thể dẫn đến khả năng có nguy cơ những bức tường xung quanh cũng bị sập.

Trong khi đó, lính cứu hỏa ở quận Rocky View cũng phải đối phó với một vụ sập mái khác vào tối thứ ba.

Nhân viên cứu hỏa nói với Global Nes rằng một phần mái nhà đã sập vì tuyết rơi quá nhiều.

Có những con ngựa trong chuồng nhưng không có con nào bị thương và đang được đưa tới một nơi khác an toàn hơn.

Randy Smith, trưởng ban cứu hỏa, nói rằng ông chưa bao giờ nhìn thấy tuyết rơi nhiều như thế này và cho rằng điều này thật bất thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published.