Sinh viên khỏa thân đột nhập nhà nữ giáo sư

Luật sư bào chữa cho Mathhew Brown sống tại Calgary – người đã hành hung giảng viên đại học của mình bằng cán chổi tuyên bố khách hàng của ông hoàn toàn không có tính cách bạo lực. Trong khi đó một trong những cựu quản lý đội khúc côn cầu của Matthew Brown nói ông vô cùng kinh ngạc khi nghe tin.

Brown, cựu ngôi sao khúc côn cầu của Đại học Mount Royal ở Calgary, đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc: hai lần đập phá và đột nhập trái phép, tấn công bằng vũ khí, gây rối và có hành động không đứng đắn nơi công cộng.

Brown, 26 tuổi, bị buộc tội đột nhập vào nhà riêng trong khu cộng đồng Springbank Hill ở phía Tây Nam Calgary vào ngày 13 tháng 1 và đánh thức giảng viên trường MRU khi bà đang ngủ say, sau đó tấn công và gây thương tích nghiêm trọng . Toàn bộ phần bàn tay bà bị đánh bầm dập, các dây chằng và gân bị tổn thương cần phẫu thuật.

Luật sư bào chữa của Brown, Sean Fagan, cho biết ông hiện ông chưa thể bình luận gì về chi tiết vụ án vì đang chờ đợi bằng chứng từ công tố viên.

“Chúng tôi được biết là cảnh sát đang nghi ngờ Matt sử dụng ma túy nhưng sự thực thì anh ấy không có tiền sử dùng ma túy, và anh ấy cũng được kiểm tra thường xuyên tại CLB Mount Royal”, Fagan nói.

Brown có sinh ra tại Truro, Hoa Kỳ, không có tiền án. “Chưa bao giờ dính dáng đến khiếu nại”, Fagan cho biết.”Matter cũng xuất hiện rất nhiều trên các poster của Đại học Mount Royal.”

Brown đã từng tham gia thi đấu trong giải trẻ hockey Quebec và British Hockey League trước khi trở thành đội trưởng đội khúc côn cầu của MRU trong 3 năm liên tiếp.

Vào cuối mùa trước, anh chuyển đến Colorado để chơi cho đội Colorado Eagles.

Theo phát ngôn viên của Thunder, Brown sau đó đã chuyển sang Thunder Wichita nhưng sau đó lại rời đi ngay trước khi huấn luyện để chơi cho một đội khác.

McInnis cho biết ông “vô cùng kinh ngạc” khi nghe tin về cáo buộc.McInnis nói với truyền thông rằng: “Những điều này chẳng có nghĩa lý gì. Chúng tôi luôn đánh giá rất cao anh ấy”.

Hiện Brown đang bị đình chỉ học tạm thời.

Brown không còn là thành viên của câu lạc bộ khúc côn cầu tại MRU nhưng vẫn đang theo học quản trị kinh doanh tại đây.

“Anh ấy đang ở học kỳ cuối cùng trước khi tốt nghiệp. Trước đó anh ta chứ hề gây ra án tích gì và tôi nghĩ Mount Royal nên linh động cho trường hợp này” Fagan nói.

Vào đêm xảy ra vụ việc, nữ Giáo sư tỉnh giấc khi nghe tiếng động lớn do kính vỡ gây ra. Bà ra khỏi giường để xem xét và ngay lập tức bị tấn công bởi một người đàn ông khỏa thân và bị đánh liên tục bằng cán chổi. Sau đó bà chạy trốn được vào nhà tắm và sang hàng xóm gọi 911.

Gia đình nạn nhân nghi ngờ thủ phạm đã sử dụng ma túy vào thời điểm đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!