Sở y tế Alberta khuyên người dân nên đi chích ngừa bệnh cúm

Mùa Đông đã đến gần, như mọi năm, Sở y tế Alberta (Alberta Health Services) khuyến cáo người dân nên đi chích ngừa miễn phí, nhằm phòng bệnh cúm trong mùa Đông.

Việc chích ngừa bệnh cúm được miễn phí hoàn toàn cho người dân từ 6 tháng tuổi trở lên và có thể chích tại phòng mạch bác sĩ gia đình, tiệm thuốc tây hay các cơ sở y tế của ABS (Alberta Health Services).

Theo khuyến cáo của ABS, việc chích ngừa bệnh cúm nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân và những người xung quanh, đặc biệt là trong những tháng mùa Đông.

Những điểm mà người dân hay nghĩ sai về việc chích ngừa cúm:

  • Đã chích ngừa năm trước thì năm nay không cần chích? Không đúng! Virus dịch cúm thay đổi theo từng năm, năm này sẽ khác năm trước, chính vì vậy mà cho dù người dân đã chích ngừa vào năm ngoái nhưng vẫn nên chích ngừa vào năm nay.
  • Sức đề kháng có thể chống lại bệnh cúm? Sức đề kháng của con người chỉ có thể chống lại các loại vi khuẩn thông thường, không thể chống lại được với virus như virus bệnh cúm.
  • Chích ngừa cúm sẽ ảnh hưởng đến thai nhi? Điều đó là sai! Việc chích ngừa cúm không những an toàn cho bà mẹ đang mang bầu mà nó còn giúp bảo vệ thai nhi khỏi bị cúm. Ngay cả những người hay tiếp xúc với bà mẹ mang thai cũng phải được chích ngừa.

Người dân có thể được ngừa cúm qua 2 hình thức, hoặc là chích ngừa, hoặc là xịt vaccine ngừa cúm.

Xem thêm đoạn video dưới đây do U of A phối hợp với ABS đã thực hiện để biết thêm chi tiết:

error: Alert: Content is protected !!