Tai nạn máy bay tại Kamloops, B.C khiến một người thiệt mạng

Tai nạn máy bay tại Kamloops, B.C khiến một người thiệt mạng

Chuyến bay lưu diễn trên toàn quốc của đội bay Snowbirds, thuộc quân đội Canada, nhằm tôn vinh những người đang thầm lặng phục vụ trong cuộc chiến chống lại đại dịch của Canada, đã trở thành một thảm họa khi một chiếc trong đội bay bị rơi xuống đất vào hôm Chủ Nhật vừa qua tại kamloops, B.C. Vụ việc khiến 1 người thiệt mạng và một người bị thương.

Tin khác

Theo CBC đưa tin, một chiếc máy bay thuộc đội Snowbirds đã gặp tai nạn ngay sau khi rời khỏi đường băng và trở thành quả bom lửa khi rơi xuống trước một căn nhà.

Theo một thông cáo báo chí của Lực lượng quan đội Canada, vụ tai nạn đã khiến nữ binh sĩ, Capt. Jenn Casey, một nhân viên công vụ thiệt mạng. Người còn lại là phi công Capt. Richard MacDougall bị thương nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo thông tin cá nhân từ website của Quân đội Hoàng gia Canada thì Capt. Casey sinh sống tại Halifax, người đã tham gia quân đội Canada kể từ năm 2014 sau nhiều năm làm nhà báo.

Theo nhân chứng cho biết thì chiếc máy bay gặp nạn đang bay theo một chiếc máy bay khác, nó đã xoay nhiều vòng trước khi đâm xuống đất. Trong một video cho thấy có 2 luồng khói đen bay ra từ chiếc máy bay gặp nạn, và dường như có ít nhất một người đã thoát được khỏi chiếc máy bay ngay khi trước khi nó đâm xuống đất, tại một khu dân cư gần Glenview Avenue và Schreiner St.

Bộ trưởng Bộ quốc phòng Canada, Jarjit Sajjan, và Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, đều đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, quân đội Canada và toàn thể người dân Canada.

Bản tin được lược dịch từ https://www.cbc.ca/news/canada/british-columbia/plane-crash-kamloops-1.5573930

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!