Tấn công khủng bố tại trung tâm tuyển dụng quân đội Canada?

Ayanle Hassan Ali, 27 tuổi, là kẻ tình nghi đã thực hiện vụ tấn công 2 binh sĩ tại một trung tâm tuyển dụng quân nhân tại Toronto vào hôm thứ 2 vừa qua cho biết: “Alla đã bảo tôi làm điều này”.

Phát ngôn viên cảnh sát Toronto mô tả, Ali đã đi vào một văn phòng đặt tại Tòa nhà chính phủ liên bang, phía Bắc Toronto, vào khoảng 3 giờ chiều thứ 2, hắn đã tấn công một binh sĩ đang ngồi trong quầy với con dao lớn, sau đó đã cố gắng tấn công một nữ binh sĩ khác nhưng thất bại và bị khống chế.

Theo cảnh sát Toronto cho biết hôm nay, thứ 3 ngày 15 tháng 3, thanh niên này có thể sẽ bị buộc tội liên quan đến khủng bố. Theo cảnh sát thì thanh niên này đã hành động một mình, tuy nhiên họ vẫn tiếp tục điều tra để xem xét các mối liên hệ đến các nhóm khủng bố.

Cũng theo cảnh sát, Ali sinh ra tại Montreal và sống tại Toronto kể từ năm 2011 và không có tiền án, cảnh sát liên bang (RCMP) và các cơ quan liên quan đang tham gia điều tra vụ việc.

Ali đã xuất hiện tại một phiên tòa ngắn vào hôm nay, và sẽ bị tạm giam để điều tra cho đến phiên tòa tiếp theo vào thứ 6 tới. Luật sư của Ali từ chối tất cả các câu hỏi liên quan đến cá nhân và thân nhân của kẻ tình nghi, tuy nhiên ông cho biết anh ta đang rất sợ hãi và có thể sẽ bảo lãnh Ali tại ngoại.

Cảnh sát Toronto đã thông báo Ali đối mặt với 5 tội danh, tuy nhiên theo tài liệu tòa án thì anh ta phải đối mặt với 9 tội danh: 3 tội danh mưu sát và tấn công người có vũ khí, 2 tội danh hành hung người tàn bạo và 1 tội danh sử dụng vũ khí nguy hiểm.

Thủ tướng Canada đã phát biểu trên Twitter rằng: Người dân Canada và quân đội Canada sẽ không bị đe dọa bởi khủng bố và thù hận.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!