Thắng Thụy Điển thuyết phục, đội hockey Canada giành huy chương vàng giải trẻ thế giới

Tyler Steenbergen là cầu thủ ghi bàn quyết định chỉ trong 1 phút 40 giây giúp Canada đánh bại Thụy Điển với tỉ số 3-1 trong trận đấu ngày thứ 6 và giành huy chương vàng.

Đây là danh hiệu đầu tiên của Canada kể từ năm 2015.

Dillon Dube và Alex Formenton, tiến thẳng đến mành lưới như chốn không người và ghi bàn cho Canada.

Tim Soderlund đã ghi bàn thắng duy nhất cho Thụy Điển.

Bảy cầu thủ trong danh sách của Canada năm nay thuộc đội hình đã tham dự giải năm ngoái và giành giải Bạc.

Thụy Điển đã vượt qua Canada 16-9 trong giai đoạn đầu tiên không có bàn thắng, nhưng cả hai đội đều có tốc độ nhanh chóng.

Dube giúp Canada dẫn trước 1-0 trong chưa đầy hai phút vào giai đoạn thứ hai khi anh vượt qua  Jordan Kyrou trên một cú va chạm 2 trong 2 và bỏ xa hàng phòng ngự trước khi tung một cú trượt vào Filip Gustavsson.

Thụy Điển bất ngờ vượt trội hơn so với người Canada với điểm số 24-11ở vòng đấu thứ hai, và san hòa tỉ số với cú đánh thứ 25 ghi bàn thắng bằng tay trái của Soderlund.

Canada dường như biến thành một cơn thủy triều mạnh mẽ vào nửa sau của hiệp 2, giành số điểm 25- 18 trước Thụy Điển sau 7 cú đánh cuối trong vòng 40 phút, nhưng tủ số cuối cùng vẫn là hòa 1-1.

Canada bắt đầu hiệp đấu thứ ba với 1 phút 19 giây tấn công mạnh mẽ nhưng không ghi được bàn thằng nào. Họ có thêm hai cơ hội nữa với lợi thế của người chơi ở vị trí thứ ba mà vẫn không thể ghi bàn. Cùng với đó Taylor Raddysh lại đánh trúng cột dọc khi chỉ còn chưa đầy 5 phút thi đấu chính thức.

Trận đấu có vẻ cần thêm thời gian bù giờ thì bất ngờ Steenbergen đánh tatj khung thành sau khi nhận cơ hội từ Connor Timmins phá tan mành lưới của Formenton chỉ 26 giây sau đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!