Thành phố duy nhất của Canada còn lại trong cuộc đua HQ2 của Amazon

Toronto đã được đưa vào danh sách rút gọn gồm 20 thành phố trong cuộc đua trở thành trụ sở thứ hai của công ty thương mại điện tử Amazon.

Toronto là thành phố Canada duy nhất lọt vào danh sách rút gọn cùng với 19 thành phố còn lại của Mỹ.

Theo Amazon, việc đưa ra danh sách rút gọn gồm 20 thành phố thật sự khó khăn.

Amazon cho biết bước kế tiếp trong quá trình lựa chọn thành phố là sẽ tìm hiểu về những đề nghị của các thành phố và đánh giá tính khả thi của một mối quan hệ đối tác trong tương lai.

Công ty hy vọng sẽ có quyết định cuối cùng trong năm nay.

Công ty dự định sẽ chi 5 tỉ đô cho trụ sở thứ hai này, tương đương với số tiền cho trụ sở chính hiện tại ở Seattle, Wash.

Trụ sở Amazon thứ hai này dự kiến sẽ tạo ra thêm 50,000 việc làm lương cao.

John Tory, thị trưởng thành phố Toronto, đã ca ngợi quyết định của Amazon khi chọn Toronto vào danh sách rút gọn. Ông cũng nói thêm là sẽ làm việc với thị trưởng của những thành phố khác thông qua quá trình đấu thầu.

“Tôi sẽ làm bất cứ những gì có thể để đem lại việc làm tốt cho Toronto. Điều này rất quan trọng cho sự thành công của chúng ta.”, ông nói.

Tuy nhiên, doanh nhân viễn thông Canada, Anthony Lacavera không chắc rằng Toronto sẽ trở thành trụ sở thứ hai của Amazon.

“Chính quyền Trump rất rõ ràng trong việc ưu tiên tạo việc làm trong nước Mỹ.”, ông nói.

Amazon đã cho biết các tiêu chuẩn cho trụ sở thứ hai của mình, bao gồm một đô thị với hơn 1 triệu người có khả năng thu hút những tài năng về kỹ thuật cùng với một số tài sản khác như hệ thống giao thông công cộng.

Kathleen Wynne, thủ hiến Ontario, cho biết rằng các công ty công nghệ lớn của Mỹ như Apple, Google, IPM đã nghiên cứu và phát triển trong tỉnh bang.

“Sức mạnh lớn nhất của Ontario chính là người dân ở đây.”, bà nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!