Thị trưởng các khu vực Montreal chống lại đường ống dẫn dầu

Trong cuộc họp báo hôm nay, thứ 5 ngày 21/01/2016, thị trưởng các thị trưởng khu vực xung quanh Montreal, Ontario đã lên tiếng trước truyền thông rằng họ đang rất lo ngại đường ống dẫn dầu Energy East sẽ gây tác động xấu đến môi trường.

Cộng đồng các khu vực quanh Montreal bao gồm 82 thành viên là các thành phố và khu vực quanh thành phố Montreal, tỉnh Ontario.

Dự án East Energy Pipeline thuộc dự án của công ty Trans Canada, mục đích của dự án này là xây dựng đường ống dẫn dầu từ Alberta đi qua các tỉnh Saskatchewan, Manitoba, Ontario, Quebec và New Brunswick  để người dân Canada ở phía Đông có thể tiếp cận nguồn dầu từ Alberta. Dự án này sử dụng đường ống dẫn hiện có và xây dựng thêm một đoạn chạy ngang qua Quebec.

Theo Coderre, chủ tịch tổ chức các khu vực quanh Montreal, dự án này sẽ tạo doanh thu $2 triệu đô mỗi năm cho các khu vực quanh Montreal nhưng nếu xảy ra tình trạng tràn dầu thì chi phí của nó có thể là từ $1 tỷ đến $10 tỷ đô.

Phản ứng lại các tuyên bố này, Bộ trưởng xây dựng kinh tế tỉnh Alberta cho rằng những ý kiến đó là những suy nghĩ thiển cận. Và không quên trấn an rằng, Alberta đã đạt kết quả cao trong việc cải thiện môi trường thì với đường ống họ cũng sẽ làm một cách an toàn. Bộ trưởng xây dựng kinh tế cũng nói rằng, nếu các bên không đồng ý thì ông bảo rằng sẽ làm việc với tất cả các bên liên quan để có thể mang lại một giải pháp hợp lý nhất.

Nguyễn Hoàng dịch

Original link: http://globalnews.ca/news/2468452/greater-montreal-mayors-come-out-against-transcanadas-energy-east-pipeline/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!