Thị trưởng thành phố hối thúc cảnh sát nghiêm khắc hơn đối với những người vi phạm lệnh giữ khoảng cách.

Thị trưởng thành phố hối thúc cảnh sát nghiêm khắc hơn đối với những người vi phạm lệnh giữ khoảng cách.

Thị trưởng thành phố Toronto đã kêu gọi những người thực thi pháp luật nghiêm khắc hơn trong việc thực hiện biện pháp giữ khoảng cách, hay giãn cách xã hội, sau khi chính quyền thành phố nhận được rất nhiều lời thông báo rằng có nhiều người không tuân thủ luật giữ khoảng cách 2 mét nhằm đối phó với đại dịch COVID-19.

Theo CBC cho biết, trong một lá thư gửi đến cảnh sát trưởng thành phố Toronto vào hôm thứ 6 vừa qua, thị trưởng thành phố nói rằng Ông ủng hộ việc mạnh tay đối phó với những người coi thường lệnh giữ khoảng cách. Trong đó thị trưởng yêu cầu cảnh sát phạt thẳng tay đối với những người vi phạm, mặc dù ông thừa nhận mình không có quyền chỉ đạo cơ quan thực thi pháp luật phải thực hiện nó như thế nào.

Thị trưởng nói rằng, đa số người dân Toronto nghiêm chỉnh chấp hành lệnh giữ khoảng cách, tuy nhiên vẫn còn nhiều người thiếu hợp tác đối với lệnh giữ khoảng cách trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Thị trưởng cũng cho biết, cảnh sát đã thực hiện hàng trăm cuộc nhắc nhỡ và thông tin chi tiết về việc giữ khoảng cách, đã đưa ra rất nhiều cảnh báo và có giấy phạt đối với những người chống đối một cách thái quá lệnh giữ khoảng cách. Tuy nhiên, thị trưởng muốn các cơ quan thực thi pháp luật nghiêm khắc hơn, vì chỉ khi nghiêm khắc thì mới có thể bảo vệ được sức khỏe của người dân trong thành phố, và để thành phố trở lại cuộc sống bình thường một cách sớm hơn.

Trả lời truyền thông vào thứ 7, thị trưởng nói rằng người dân cần phải tỉnh ngộ và hãy làm những gì họ cần làm. Đó là ở nhà là điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất. Nếu những ai muốn ra công viên thì phải giữ khoảng cách, điều đó không có gì là khó hiểu và khó để thực hiện nó. Thị trưởng cũng nói rằng ông đã được cơ quan chức năng thông báo, có hàng trăm người vẫn đang được nhắc nhỡ và cảnh báo mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là vẫn còn số đông người dân chưa hiểu được chúng ta đang làm gì và tại sao chúng ta buộc phải làm điều đó, trong nỗ lực giành lấy mạng số cho người dân và ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Về phía cảnh sát Toronto, sau khi nói chuyện với thị trưởng vào hôm thứ 6 và có buổi trả lời truyền thông vào thứ 7, cảnh sát trưởng nói rằng cảnh sát sẽ “không khoan dung” đối với những người không tuân thủ lệnh giữ khoảng cách của thành phố.

Cảnh sát trưởng nói rằng đã qua giai đoạn tuyên truyền và người dân chắc chắn đã nhận thấy những gì chúng ta đang phải đối mặt khi phải thực hiện lệnh giữ khoảng cách. Và bây giờ là lúc chúng tôi phải nghiêm khắc hơn so với những lúc bình thường. Đến thời điểm hiện tại thì sức khỏe là ưu tiên hàng đầu nên chúng tôi buộc phải mạnh tay. Chúng tôi buộc phải làm những gì cần phải làm nhằm đối phó với tình hình đại dịch đang lây lan.

Bản tin này được chúng tôi dịch từ https://www.cbc.ca/news/canada/toronto/covid-tory-1.5529840

Rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các bạn để chúng tôi hoàn thiện hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!