Thời tiết quá nóng khiến nhiều người thiệt mạng

Thời tiết quá nóng khiến nhiều người thiệt mạng

Theo thông báo của cơ quan quản lý môi trường Canada cảnh báo vào sáng sớm hôm nay, thứ 5 ngày 5 tháng 7, Quebec đang phải hứng chịu một đợt nóng kéo dài mà theo cơ quan này cho biết thì đã có đến 33 người thiệt mạng có liên quan đến đợt nóng này.

Vào giữa ngày hôm nay, sở y tế công cộng Monteregie đã thông báo có thêm 2 người thiệt mạng do đợt nóng chưa từng có trong nhiều thập kỷ qua tại Quebec. Trước đó, cơ quan y tế Montreal đã công bố số ca tử vong do nắng nóng là 18 người và 7 người thiệt mạng tại khu vực Eastern Townships, 1 người thiệt mạng tại Laval, 5 người tại Centre-du-Quebec và một người khác tại Mauricie nâng tổng số người thiệt mạng do nắng nóng lên đến con số 33, và theo cơ quan chức năng thì con số này sẽ còn tăng cao hơn.

Theo cơ quan y tế cho biết, những người thiệt mạng là do họ không có máy lạnh trong nhà cũng như đang có vấn đề về sức khỏe.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần thận trọng và tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết cũng như có hướng giải nhiệt kịp thời nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Đợt nắng nóng bắt đầu từ ngày 29 tháng 6 vừa qua và kéo dài cho đến hiện tại, dự báo sẽ giảm xuống còn 23 độc C vào thứ 6 tuần này và sẽ mát dịu hơn vào cuối tuần cho đến tuần tới.

 

error: Alert: Content is protected !!