Thủ tướng Canada quỳ gối tại cuộc biểu tình chống kì thị người da đen tại Ottawa

Thủ tướng Canada quỳ gối tại cuộc biểu tình chống kì thị người da đen tại Ottawa

Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, đã quỳ gối để bày tỏ tinh thần đoàn kết với những người xuống đường biểu tình chống kì thị người da đen và sự tàn bạo của cảnh sát tại Ottawa vào hôm thứ 6 ngày 5/6.

Tin khác

Theo video từ Global News thấy Thủ tướng Trudeau và một bộ trưởng trong nội các của mình, ông Admed Hussen, đã quỳ gối trong khi đám đông đứng xung quanh.

Thủ tướng đã vỗ tay và gật đầu sau mỗi câu nói của người thuyết trình trong buổi biểu tình. Thủ tướng cũng phản ứng tương tự khi những người biểu tình bắt đầu hô vang khẩu hiệu “Black lives matter”.

Thủ tướng đã không nói lời nào và rời khi khi những người biểu tình bắt đầu di chuyển khỏi Parliament Hill, Ottawa để đi vòng quanh thành phố.

Trước đó, thủ tướng đã từ chối trả lời câu hỏi của truyền thông vào hôm thứ 6 rằng “liệu ông sẽ có mặt trong buổi biểu tình hay không?”.

Cuộc biểu tình tại Ottawa là một trong những cuộc biểu tình đã được thông báo trước tại một số thành phố của Canada vì cái chết của một người đan ông da đen, George Floyd, 45 tuổi, bị cảnh sát dùng gối đè chết tại Minneapolish, Minn, Mỹ vào ngày Memorial Day.

Bản tin được lược dịch từ https://globalnews.ca/news/7032198/justin-trudeau-anti-black-racism-protest/?utm_source=site_banner

1 thought on “Thủ tướng Canada quỳ gối tại cuộc biểu tình chống kì thị người da đen tại Ottawa

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!