Thủ tướng cập nhật chương trình hỗ trợ khẩn cho sinh viên và học sinh

Thủ tướng cập nhật chương trình hỗ trợ khẩn cho sinh viên và học sinh

Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, đã có buổi họp báo thường nhật vào sáng sớm thứ tư ngày 13/5, trong đó Thủ tướng đã thông báo rằng Chương trình hỗ trợ khẩn cấp dành cho sinh viên và học sinh (CESB) Canada sẽ cho đăng ký bắt đầu vào thứ 6 tới đây.

Tin khác

Theo Global News dẫn lời Thủ tướng nói rằng, các sinh viên và học sinh Canada và những người mới tốt nghiệp đã bị mất việc làm hoặc việc làm mùa hè do tác động của đại dịch sẽ có thể tham gia chương trình này.

Thủ tướng nói rằng Chương trình hỗ trợ khẩn cấp dành cho sinh viên và học sinh Canada là một phần của gói cứu trợ khẩn cấp trị giá $9 tỷ đô dành các học sinh và sinh viên đang gặp khó khăn đã được công bố vào hôm 22/4 vừa qua. Sau đó, các thành viên quốc hội Canada và các thượng nghị sĩ đã thảo luận và thông qua vấn đề này trong những tuần sau khi nó được thông báo.

Theo đó, những sinh viên và học sinh Canada không đủ điều kiện để tham gia Chương trình hỗ trợ khẩn cấp của chính phủ liên bang, CERB, có thể đăng ký để được hưởng mức trợ cấp $1,250 mỗi tháng từ tháng 5 đến tháng 8 thông qua Chương trình cứu trợ tài chính dành cho sinh viên và học sinh. Những người có con hoặc tàn tật sẽ được hưởng mức trợ cấp $2,000 mỗi tháng.

Gói cứu trợ tài chính dành cho sinh viên và học sinh còn bao gồm việc hỗ trợ lương dành cho các doanh nghiệp trong Chương trình Canada Summer Jobs (Chương trình việc làm mùa hè), tăng cường và mở rộng tài trợ cho các nghiên cứu, đồng thời tăng mức hỗ trợ thông qua các khoản vay dành cho sinh viên (Student loan).

Bản tin được lược dịch từ https://globalnews.ca/news/6938212/coronavirus-students-aid-canada/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!