Thủ tướng công bố chương trình việc làm cho mùa hè

Thủ tướng Justin Trudeau sẽ đánh dấu ngày thứ 100 trên cương vị Thủ tướng Canada hôm nay, thứ 6 ngày 12/02/2016, bằng việc công bố một chương trình mới nhằm giúp tạo việc làm cho học sinh và sinh viên trong mùa hè này.

Chính quyền liên bang đã chi ra khoản đầu tư hơn $106 triệu đô cho chương trình này vào năm ngoái, giúp tạo thêm hơn 34,000 việc làm trong mùa hè. Theo nguồn tin từ một thành viên chính phủ, Thủ tướng sẽ tiếp tục công bố khởi động một loạt các chương trình và sẽ tạo thêm khoảng 35,000 việc làm.

Với chương trình mới này, chính phủ sẽ giúp trả lương cho việc làm trong mùa hè cho những thanh niên từ 15 đến 30 tuổi, là những người vừa mới tốt nghiệp năm ngoái hoặc sẽ quay lại học vào năm tới.

Việc trợ cấp lương sẽ căn cứ vào mức lương tối thiểu của từng tỉnh, theo đó những người làm việc trong các tổ chức phi lợi nhuận (not-for-profit) sẽ được trả 100% lương, và mức 50% cho những người làm ở những chổ khác có số lượng nhân viên không quá 50 người.

Chương trình này nhằm mục đích tạo thêm kinh nghiệm nhiều nhất có thể cho các học sinh và sinh viên, cũng như giúp các cơ sở kinh doanh nhỏ và các tổ chức, hội đoàn xây dựng cộng đồng. Chương trình Việc làm mùa hè (Canada Summber Jubs) là một trong ba chương trình nằm trong Chiến lược Việc làm cho Thanh niên thuộc chính phủ liên bang.

Trong cuộc tranh cử vào năm ngoái, Thủ tướng Trudeau đã hứa hẹn sẽ nâng mức đầu tư lên đến $300 triệu đô cho chiến dịch này trong vòng 3 năm, tạo thêm 40,000 việc làm cho thanh niên. Và sau khi công công bố kế hoạch hôm nay, ông đã hứa sẽ chi cho chiến dịch này lên đến $385 triệu đô mỗi năm, và $50 triệu đô dự phòng.

Tại Alberta, chương trình này được phổ biến tại website: http://www.albertacanada.com/opportunity/employers/summer-temporary-employment-program.aspx

Nguyễn Hoàng dịch.

Original link: https://ca.news.yahoo.com/trudeau-marks-100-days-pm-big-boost-canada-090013122.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!