Thủ tướng rơi lệ trước sự ra đi của ngôi sao ca nhạc Gord Downie

Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, đã có bài phát biểu để chia buồn với gia đình của Gord Downie trước sự ra đi của ông vào sáng sớm hôm thứ 4 vừa qua. Trong bài phát biểu, thủ tướng đã rơi lệ tiếc nuối trước sự ra đi của một người mà ông gọi là bạn.

Gord Downie là ngôi sao ca nhạc đình đám của Canada, là biểu tượng âm nhạc của Canada, lãnh đạo ban nhạc Tragically Hip, đã qua đời vào tối hôm thứ 3 vừa qua ở tuổi 53 sau một thời gian chóng chọi với căn bệnh ung thư não.

Thủ tướng phát biểu trong nước mắt: “Gord không những là bạn của tôi mà còn là bạn của tất cả mọi người, là người đã rất yêu thương đất nước chúng ta bằng tất cả những gì ông có thể.”

Thủ tướng cũng ca ngợi ông Gord trong một thông báo rằng: Trong suốt 5 thập kỷ sống trên đời, Gord Downie đã mở ra và nói với thế giới những câu chuyện về Canada. Ông là một trong những người tiên phong để thành lập một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất đất nước Canada, một ngôi sao nhạc rock, một nghệ sĩ, ông cũng là một nhà văn khi những bài hát của ông có lời ca ngợi đất nước của chúng ta”

Thủ tướng Justin Trudeau và cố ngôi sao Downie là những người bạn, trước đó bộ đôi này đã được chú ý khi tham gia nhiều sự kiện cùng nhau. Trong một cuộc lưu diễn của ban nhạc Tragically Hip tại Kingston, Ontario, ông Downie đã gửi lời biết ơn đến với Thủ tướng Justin Trudeau trước khi buổi biểu diễn bắt đầu.

Lãnh đạo Đảng Bảo thủ (Conservative Party) Andrew Scheer và tân lãnh đạo Đảng NDP (Tân dân chủ) Jagmeet Singh cũng đã gửi lời chia buồn với gia đình của Gord Downie trên Twitter.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!