Tòa nhà Edmonton Tower bị đe dọa khủng bố

Tòa nhà Edmonton Tower bị đe dọa khủng bố

Theo thông tin từ cơ quan điều tra thuộc cảnh sát Edmonton cho biết, họ đang tích cực điều tra để tìm danh tính một người đàn ông đã đe dọa và thả một gói đồ khả nghi tại tòa nhà Edmonton Tower vào sáng sớm hôm nay.

Cơ quan chức năng cho biết, đội phá bom mìn đã được gọi đến để khám nghiệm gói đồ khả nghi bị bỏ lại tại tòa nhà Edmonton Tower, nơi đặt các dịch vụ của chính quyền thành phố Edmonton, và sau đó phát hiện trong túi đồ trống rỗng, không có thứ gì bên trong.

Theo cảnh sát cho biết, họ đã nhận được một lời đe dọa tấn công tòa nhà và một nhân viên an ninh của tòa nhà cho biết có một người đàn ông đã để lại gói đồ này tại tòa nhà. Sau đó nhân viên an ninh của tòa nhà đã gọi điện cho cảnh sát vào khoảng 7 giờ sáng sớm hôm nay và họ đã có mặt sau đó tại tòa nhà tại khu vực 101 St. và 104 Ave.

Đến 8 giờ sáng, cảnh sát đã cho phong tỏa tòa nhà và di tản những người làm việc trong tòa nhà 29 tầng tọa lạc tại Ice District để điều tra gói đồ khả nghi nhưng sau đó họ phát hiện nó chỉ là một cái túi rỗng.

Cảnh sát hiện vẫn đang tìm kiếm thông tin của kẻ tình nghi đã đe dọa khủng bố và đã nói chuyện với nhân viên an ninh của tòa nhà.

Vụ việc đã khiến trung tâm dịch vụ hành chính của thành phố (The City of Edmonton Service Centre) phải đóng cửa và nhân viên được lệnh di tản, những nhân viên làm việc trong các tòa nhà kế bên cũng được lệnh di tản và tránh xa khu vực nói trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.