Toronto nâng mức phạt đối với những người vi phạm lệnh giữ khoảng cách.

Toronto nâng mức phạt đối với những người vi phạm lệnh giữ khoảng cách.

Thành phố Toronto đang ra sức ngăn chặn sự lấy lan đại dịch trong cộng đồng, chính vì vậy chính quyền thành phố đã thông báo luật với vào hôm nay, thứ 5 ngày 2 tháng 4, theo đó thành phố ra lệnh cho tất cả người dần thực hiện việc giữ khoảng cách 2 mét một cách triệt đễ tại một số khu vực trong thành phố, những trường hợp vi phạm có thể sẽ bị phạt lên đến $5000 trong những ngày sắp tới đây.

Thị trưởng thành phố đã có buổi họp báo hàng ngày nhằm cập nhật tình hình đại dịch với cơ quan y tế, trong buổi họp báo, thị trưởng đã nói rằng sẽ áp dụng mức phạt cao nhất này đối với những người vi phạm lệnh giữ khoảng cách tại các công viên và quảng trường trong thành phố, những nơi mà ông cho là người dân đang xem thường lệnh giữ khoảng cách.

Thị trưởng nói, chính quyền thành phố đang cố gắng hết sức mình trong nỗ lực ngăn chặn đại dịch. Cơ quan y tế thành phố của cũng đã đưa ra khuyến cáo và việc hạn chế việc ra khỏi nhà của người dân, tuy nhiên vấn đề cụ thể vẫn đang được bàn luận như việc dẫn chó đi dạo, tập thể dục.

Thị trưởng thành phố đã nói thẳng rằng vẫn còn một số người dân coi thường việc thực hiện giữ khoảng cách tại các khu vực hồ, công viên trong thành phố. Thị trưởng nhấn mạnh rằng, thành phố không cấm người dân ra đường mà chỉ khuyến cáo người dân không tụ tập thành nhóm trong thời gian này.

Thị trưởng đã ra lệnh cho các nhân viên thi hành công vụ phải chuẩn bị sẳn sàng để thi hành nhiệm vụ và thực hiện việc giám sát lệnh giữ khoảng cách trong những ngày sắp tới.

Thị trưởng cũng lấy ví dụ tự thành phố New York và kêu gọi người dân hãy bật ti vi lên để thấy được hậu quả của việc coi thường lệnh cách ly như thế nào.

1 thought on “Toronto nâng mức phạt đối với những người vi phạm lệnh giữ khoảng cách.

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!