Toronto ra lệnh đóng cử toàn bộ các dịch vụ không thiết yếu

Toronto ra lệnh đóng cử toàn bộ các dịch vụ không thiết yếu

Theo Global News đưa tin, cơ quan y tế thành phố đã đưa ra lời kêu gọi đóng cửa tất cả các dịch vụ không ần thiết nhằm đối phó đại dịch.

Theo đại diện của cơ quan y tế thành phố cho biết trong buổi họp báo vào chiều tối hôm thứ 5 vừa qua, đây là một trong quyết định của thành phố nhằm đối phó đại dịch đang lan rộng tại tô rôn to.

Vào đầu tuần này, đại diện cơ quan y tế thành phố cũng đã kêu gọi đóng cửa tất cả các hộp đêm, phòng chiếu phim, nhà hàng và quán bar, chỉ mở những nơi có dịch vụ tu gô hoặc giao hàng. Tuy nhiên, chính quyền tỉnh bang sau đó đã bắt buộc tất cả đóng cửa sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp tại on ta ri ô.

Đại diện của cơ quan y tế thành phố nói rằng, bà đã được khuyến cáo việc giữ khoảng cách giữa người dân, tuy nhiên bà muốn việc đóng cửa cần thiết hơn. Và bà cũng nói rằng rất nhiều nhà hàng, quán bar và những dịch vụ không cần thiết trong toàn thành phố đã tuân thủ kiến nghị và lệnh đóng cửa tạm thời của thành phố.

Tuy nhiên, đại diện của cơ quan y tế cũng cảnh báo rằng, bà biết được vẫn còn rất nhiều cửa hàng và dịch vụ không cần thiết vẫn đang mở cửa, chính vì vậy mà bà nhấn mạnh rằng, nếu chúng ta muốn bảo vệ chúng ta, bảo vệ gia đình và cộng đồng chống lại đại dịch, thì chúng ta phải thực hiện việc giữ khoảng cách một cách nghiêm túc hơn, đặc biệt là những cơ sở kinh doanh như tiệm tóc và tiệm nails.

Đại diện cơ quan y tế cũng cảnh báo rằng, ban đầu kiến nghị đóng cửa tất cả sẽ có hiệu lực bắt đầu từ thứ 2, trong ngày đó, những cửa hàng hay dịch vụ nào còn mở cửa sẽ bị phạt 25 nghìn đô theo luật xúc tiến và bảo vệ sức khỏe.

Những cơ sở kinh doanh các dịch vụ không cần thiết có thể được mở cửa nếu tuân thủ được việc duy trì khoảng cách an toàn.

Cơ quan y tế thành phố cũng cho biết, tính đến 1 giờ chiều thứ 5 ngày 19 tháng 3, trong thành phố có tổng cộng 128 ca nhiễm covid 19, trong đó 11 người đang được điều trị tại bệnh viện.

 

Xem video

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!