Toronto thu hồi số lượng khẩu trang y tế bị lỗi trị giá $200,000.

Toronto thu hồi số lượng khẩu trang y tế bị lỗi trị giá $200,000.

Chính quyền thành phố Toronto đang thu hồi hơn 60,000 khẩu trang y tế bị lỗi trị giá lên đến 200000 đô. Được biết số lượng khẩu trang này đã được gửi đến các nhân viên y tế tại các trung tâm chăm sóc dài hạn vào cuối tháng 3 vừa qua.

Theo xi bi xi cho biết, những chiếc khẩu trang này được thông báo là dễ rách và bong trong lúc sử dụng và chính quyền thành phố đã xác định số khẩu trang này không đủ tiêu chuyển an toàn sau khi điều tra.

Khoảng 62,600 chiếc khẩu trang đã được chuyển đến các trung tâm chăm sóc dài hạn vào ngày 28 tháng 3 vừa qua, hiện chính quyền thành phố đang rà soát để tìm hiểu xem đã có bao nhiêu người từng sử dụng loại khẩu trang này sau khi các trung tâm này nhận được nó, và chính quyền thành phố cũng muốn điều tra xem liệu có nhân viên nào bị lây nhiễm covid 19 trong quá trình sử dụng các loại khẩu trang này.

Trả lời trong một cuộc họp báo với truyền thông vào hôm thứ 3 vừa qua, đại diện chính quyền thành phố Toronto đã nói việc hủy bỏ số lượng khẩu trang bị lỗi nói trên sẽ khiến thành phố bị thiếu hụt khẩu trang nghiêm trọng.

Chính quyền thành phố hiện đang bắt đầu dự trữ khẩu trang nhằm tránh tình trạng thiếu hụt, nhưng sau khi tình trạng này xảy ra thì họ phải nhanh chóng đặt thêm nhiều đơn hàng mới. Chính quyền thành phố cũng đã kêu gọi chính quyền tỉnh bang Ontario hối thúc các đối tác nhằm thực hiện xong các đơn hàng của tỉnh này.

Đại diện của chính quyền thành phố cũng nói rằng tất cả những đơn hàng liên quan đến các thiết bị bảo hộ cá nhân đang trong quá trình xem xét và xác minh bổ sung.

Về vấn đề những khẩu trang bị lỗi ở trên, chính quyền thành phố cho biết, họ đã chi ra $200,000 để mua số khẩu trang nói trên và bên bán đã hứa sẽ hoàn tiền lại cho thành phố. Tuy nhiên, chính quyền thành phố sẽ không công bố danh tính của công ty đã cung cấp số lượng khẩu trang nói trên cho thành phố vì có thể thành phố sẽ xem xét đến các vấn đề pháp lý sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!