Triển lãm bảo tàng về Justin Bieber mở cửa tại quê nhà Stratford, ON

Kỷ niệm về những năm tháng mà cậu bé Justin Bieber bắt đầu bước những bước đầu tiên trên con đường trở thành một ca sĩ người Canada thành công sẽ được trưng bày tại một viện bảo tàng ở quê nhà Stratford, Ont vào tháng tới.

Steps to Stardom – tên của buổi triển lãm tái hiện lại từng bước tiến trên con đường nghệ thuật của chàng ca sĩ trẻ tổ chức bên ngoài Nhà hát Avon sẽ được mở tại Bảo tàng Stratford Perth vào ngày 18 tháng 2.

Buổi triển lãm được phối hợp tổ chức bởi Ban quản lý viện bảo tàng và ông bà của Bieber, Diane và Bruce Dale, những người sẽ cung cấp các tài liệu cũng như kỉ vật về thời thơ ấu và sự nghiệp của anh chàng ca sĩ này.

Trong số các kỉ vật được trưng bày sẽ bao gồm  Giải Grammy của Bieber, micrô, túi khúc côn cầu và thư cá nhân, đặc biệt trong đó có một bức thư của bà Michelle Obama.

Khoảng 125 kỉ vật đã được thu thập sẽ được chọn lọc và giới hạn trong  khoảng từ 50 đến 75 miếng để trưng bày. Sau đó, theo thời gian, triển lãm sẽ được bổ sung thêm các chi tiết mới.

John Kastner, trưởng ban quản lý của bảo tàng  cho biết các nhà tổ chức đã cân nhắc tới việc tổ chức triển lãm trong suốt một thời gian.

Họ bắt đầu nghĩ tới việc lên kế hoạch cho buổi triển lãm vào mùa hè năm ngoái, khi nghị sĩ Peter Van Loan,một nhà phê bình về di sản trong một chuyến dự tiệc, đã viếng thăm viện bảo tàng cùng gia đình và nhận xét rằng vẫn chưa có bất cứ tài liệu mang tính lịch sử nào về Justine Bieber trong thành phố này.

Ông không phải là người duy nhất đưa ra câu hỏi này, Kastner nói, nhưng lần này thì khác.

“Đây là lời nói của một cựu thành viên nội các” Kastner chia sẻ thêm “Câu hỏi đó thực sự khiến tôi trăn trở”

Khu trưng bày các hình ảnh thời niên thiếu của Justine Bieber đã từng  trở thành điểm nhấn cho du lịch tại thành phố nhỏ này trong nhiều năm. Trong năm 2010, ban tổ chức du lịch Stratford đã cho ra mắt bản đồ mang tên “Bản đồ Bieber-iffic” tôn vinh 24 địa điểm liên quan đến ca sĩ này.

[the_ad id=”4649″]

Bảo tàng mong muốn thu hút thêm nhiều khách tham quan mới.

Các nhà tổ chức hy vọng Step to Stardom sẽ không chỉ thu hút được những  người hâm mộ trung thành của Bieber, mà còn là chương trình hấp dẫn đối với nhiều người hâm mộ âm nhạc bình thường khác. Bảo tàng cũng đang đẩy mạnh việc đưa thêm nhiều lựa chọn về các hiện vật trưng bày tại triển lãm để phục vụ cho nhiều mối quan tâm về đồ cổ khác.

Kastner thừa nhận một số du khách có thể sẽ cảm thấy lố bịch khi tiểu sử của một ngôi sao nhạc Pop lại được trưng bày cùng với các hiện vật cổ truyền khác, bao gồm lịch sử của sở cứu hỏa địa phương và cống nạp cho Stratford như một trung tâm đường sắt.

Ngay cả khi không phải ai cũng sẵn sàng để đón nhận Bieber, ông vẫn  hy vọng rằng  họ sẽ hiểu lý do vì sao viện bảo tàng muốn tổ chức buổi triển lãm ý nghĩa này.

“Bạn cần phải kể câu chuyện này  để chứng tỏ rằng chúng ta đang thích nghi và chúng ta cũng bắt kịp thời đại”, Kastner nói.

“Tôi nghĩ công việc của bảo tàng là kể lại câu chuyện này và đây là một câu chuyện tuyệt vời.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!