Vỡ đường ống dẫn dầu tại khu vực phía Đông Edmonton

Bốn công ty năng lượng đang cùng hợp tác để dọn dẹp lượng dầu tràn ra một con suối tại khu vực Old Strathcona County, gần khu vực 17 St. và Baseline Rd., Edmonton do đường ống bị vỡ vào hôm qua, và con suối này nối trực tiếp với sông North Saskatchewan.Theo thông báo từ Cơ quan quản lý an toàn năng lương Alberta nói rằng hiện chưa biết lượng dầu bị đổ ra và đội xử lý đã kịp ngăn chặn lượng dầu này chảy vào sông. Họ cho biết vẫn đang làm việc với các công ty năng lượng để tìm kiếm nguyên nhân vụ việc và điều ưu tiên hàng đầu là việc bảo vệ và làm sạch môi trường nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, các nhân viên của công ty Imperial Oil đã phát hiện đường ống dẫn dầu bị rò rĩ khi đang làm nhiệm vụ bảo trì đường ống. Đây là nơi các công ty Imperial Oil, Gibson Energy, Inter Pipeline và Pembiha Pipeline đặt đường ống dẫn dầu và theo Cơ quan an toàn năng lượng Alberta thì những công ty này đang phải chịu trách nhiệm về vụ việc. Họ đã buộc các công ty này đóng val và giảm áp lực lên các đường ống dẫn dầu tại hiện trường và phối hợp trong việc dọn dẹp.

Theo người phát ngôn của công ty Imperial Oil phản hồi, sau khi xét nghiệm thì lượng dầu tràn ra không phải là của họ, tuy nhiên họ vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc cho đến khi nào tìm ra nguyên nhân và trách nhiệm chính của công ty nào.

Cũng theo người phát ngôn của Imperial Oil thì rất may vụ việc được phát hiện sớm nên việc dọn dẹp không gặp khó khăn và việc dọn dẹp vẫn đang được tiếp tục nhưng họ nói rằng chưa biết bao giờ sẽ xong.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!