Vùng biển Canada chuẩn bị hứng bão trong tuần này

Theo thông tin từ trung tâm phòng chống bão quốc gia Canada cho biết, một cơn bão nhiệt đới, không liên quan đến cơn bão lịch sử Harvey, đang hình thành ngoài khơi được đặt tên Irma, dự kiến bão sẽ mạnh lên trong vòng 24 giờ tới và dự kiến sẽ tiến tới gần bờ biển phía đông Canada vào giữa tuần này.

Hiện luồng áp thấp đang hình thành và ở khu vực chệch về hướng đông của tiểu bang Georgia, Mỹ nhưng theo dự đoán nó sẽ hình thành thành một cơn bão nhiệt đới và đi theo hướng đông bắc, tiến lên vùng biển Canada.

Hiện cơ quan chức năng đã phát đi một cảnh báo bão đối với những khu vực thuộc tiểu bang North Carolina, Mỹ , nó sẽ mạnh dần lên và đi về phía bắc vào thứ 4 tới đây và dự kiến sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những khu vực phía nam và phía đông Nova Scotia.

Tuy nhiên, theo dự đoán thì cơn bão này sẽ không đi vào đất liền nhưng thời tiết tại vùng biển nơi cơn bão đi qua cũng sẽ bị ảnh hưởng vào thứ 4 và thứ 5 tới đây, theo nó sẽ có mưa tại bờ biển những vùng nói trên sẽ có mua vào chiều tối thứ 4 cho đến sáng thứ 5. Lượng mưa dự kiến ở mức từ 10 đến 30 mm.

Do ảnh hưởng của cơn bão ngoài khơi, trong đất liền sẽ có gió giật dự kiến từ 30 đến 50 km/h, sóng to có thể lên đến 2 met tuy nhiên sẽ không gây ngập lụt cho vùng duyên hải.

Chúng tôi sẽ thông tin thêm về tình hình diễn biến cơn bão trong những bản tin sau, xin các bạn đón xem trên www.vietcan.ca hoặc fanpage của chúng tôi tại: https://www.facebook.com/vietcanmedia/

pedichair-780-782-8485
Ship toàn Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!