WestJet gửi thông báo sa thải đến 1700 phi công do đại dịch.

WestJet gửi thông báo sa thải đến 1700 phi công do đại dịch.

Hãng hàng không có trụ sở tại Calgary đã gửi thông báo sa thải đến 1,700 phi công của mình trước sự sụt giảm khách hàng một cách nghiêm trong do tác động của đại dịch.

Theo CBC dẫn lời hãng hàng không này cho biết, việc sa thải sẽ áp dụng cho các hãng hàng không thành viên của WestJet và có thể sẽ áp dụng bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 hoặc ngày 1 tháng 6. Và động thái này là cách cuối cùng của hãng trước tác động tàn khốc của đại dịch lên ngành hàng không.

Trong một thông cáo của hãng có nói do ảnh hưởng của đại dịch, đa số các cửa khẩu đã đóng cửa và việc các chính phủ khuyên công dân chỉ bay khi thực sự cần thiết, đã khiến sự sụt giảm số lượng hành khách nghiêm trọng và gần 3 phần tư số máy bay đã phải đắp chiếu. Chính vì vậy việc sa thải trong bối cảnh này là bước đi cuối cùng của hãng hàng không. Đây là một quyết định hết sức khó khăn nhưng là một điều cần thiết để giữ công ty vượt qua khủng hoảng.

Hiệp hội các phi công và công đoàn đại diện cho họ nói rằng họ đang đàm phán với hãng hàng không WestJet để cân bằng lợi ích giữa các bên, vừa bảo vệ được việc làm cho các thành viên và vừa hợp lý giữa lúc nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Hãng hàng không WestJet thì nói rằng họ đã tham gia chương trình hỗ trợ lương của chính phủ và các phi công không bay nhưng vẫn sẽ nhận lương khi chương trình hỗ trợ lương bắt đầu có hiệu lực.

Vào tháng trước, hãng hàng không WestJet đã thông báo việc cắt giảm gần một nữa nhân viên trong tổng số 14,000 nhân viên của mình, thông báo đó đã ảnh hưởng đến khoảng 6,900 công nhân đang làm việc cho WestJet. Tuy nhiên, vào tuần trước, họ đã gọi 6,400 công nhân quay lại làm việc sau khi chính phủ thông báo việc hỗ trợ lương.

Bản tin này được chúng tôi dịch từ https://www.cbc.ca/news/canada/calgary/westjet-pilot-layoffs-1.5534007

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!